TỔNG CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2018, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2019
Sáng ngày 18/01/2019, Tổng Công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 tại trụ sở Tổng công ty.
 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, lãnh đạo Cục Công nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Công thương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại các Công ty thành viên cùng toàn thể Ban lãnh đạo, trưởng, phó các phòng ban cơ quan Tổng công ty.
 

Đồng chí Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ công thương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2018 nền kinh tế đạt mức tăng trưởng cao 7,08% lần đầu tiên sau 10 năm kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì tăng trưởng ổn định, lạm phát được kiểm soát, các ngành kinh tế chủ yếu phát triển mạnh nhưng vẫn còn khó khăn, thách thức. Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Công thương, bộ máy lãnh đạo của Tổng công ty và các công ty thành viên tiếp tục duy trì hoạt động ổn định và có một năm cố gắng nỗ lực không ngừng phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.
 
Tại Hội nghị, thay mặt Ban điều hành Tổng công ty, đồng chí Ngô Văn Tuyển Quyền Tổng giám đốc đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2018. Nhìn chung, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, tổng doanh thu của VEAM vẫn tăng trưởng 12%. Công ty mẹ vẫn đạt được mục tiêu doanh thu và lợi nhuận theo nghị quyết của ĐHCĐ. Tổng doanh thu của VEAM ước đạt 5.390 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kì, lợi nhuận sau thuế ước đạt 5.180 tỷ đồng, tăng 6% .
 

Đồng chí Ngô Văn Tuyển - Quyền Tổng giám đốc trình bày báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2018
 
Lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ tiếp tục là điểm sáng của Tổng công ty. Trong đó: Công ty Cơ khí chính xác số 1 là đơn vị tăng trưởng cao nhất trong năm 2018, vượt kế hoạch 66% và tăng 82% so với 2017. Công ty cơ khí Phổ Yên (FOMECO) tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2018 cả về lợi nhuận, giá trị sản xuất và kinh doanh. Việc tích cực phát triển sản phẩm trong thời gian gần đây là tiền đề để Công ty duy trì tốc độ tăng trưởng cao. Hiện FOMECO là Công ty có tỉ suất lợi nhuận trên vốn CSH cao nhất trong các công ty cổ phần. Công ty Diesel Sông Công là một trong những công ty đạt mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2017. Cổ phần Phụ tùng máy số 1 (FUTU1) cũng có doanh thu lớn về sản xuất công nghiệp. Hiện FUTU1 có chỉ số lợi nhuận cơ bản trên cổ phiếu tốt nhất trong số các công ty cổ phần và vẫn giữ được mức lợi nhuận khá tốt năm 2018.
Bên cạnh đó, đối với kinh doanh thương mại dịch vụ, công ty mẹ đạt kết quả khá cao. Mặt hàng thương mại, dịch vụ chủ yếu là kinh doanh vật tư phối hợp với Công ty CP Vật tư và Thiết bị toàn bộ và Công ty cổ phần Matexim Hải Phòng chủ yếu kinh doanh các sản phẩm máy nông nghiệp.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Tổng công ty và các đơn vị thành viên đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã nhấn mạnh “Tuy nhiên, năm 2019 VEAM cần phát huy hiệu quả sản xuất kinh doanh, đây mục tiêu là quan trọng số 1 đối với doanh nghiệp. Cụ thể, cần tập trung trọng điểm vào các mặt hàng đang có lợi thế cạnh tranh tốt như: Cơ khí hóa nông nghiệp, động cơ, máy kéo nông nghiệp, máy cày…Bên cạnh đó cần quản lý và sử tốt nguồn vốn và tài sản theo đúng pháp luật hiện hành. Trên có sở đó, cần xây dựng đề án tái cơ cấu, nghiên cứu kỹ các giải pháp để bảo đảm kinh doanh hiệu quả”. Trước thềm năm mới đồng chí cũng gửi lời chúc tới toàn thể CB,CNV&NLĐ cùng gia đình có một năm an lành, hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi mới trong năm 2019.
 
Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đồng chí Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty bày tỏ, VEAM sẽ tập trung thực hiện tốt công tác về quản lý, vốn, điều hành kinh doanh, công tác đầu tư…Với những chỉ đạo của Thứ trưởng sẽ đưa vào chương trình hành động củaVEAM, giúp cho ban điều hành công ty có định hướng phát triển, vận dụng trong năm 2019.
Đặt mục tiêu cho năm 2019, đồng chí Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị VEAM phát biểu năm 2019 được coi là năm bản lề, công ty mẹ đã ổn định với mô hình hoạt động của công ty cổ phần. Doanh thu sản xuất công nghiệp dựa trên 3 trụ cột sản phẩm chính: Động cơ - máy nông nghiệp, ô tô - xe máy và công nghiệp hỗ trợ…“Riêng với mảng sản phẩm liên quan đến công nghiệp hỗ trợ có thể yên tâm, đối với máy nông nghiệp và động cơ vẫn tiềm ẩn khó khăn, trong năm 2019 sẽ tập trung nâng cao doanh thu, mở rộng ngành nghề. Đặc biệt, trụ cột mảng ô tô, ô tô tải phải đặc biệt quan tâm tháo gỡ khó khăn”.
Bên cạnh đó, VEAM cũng đẩy mạnh sản xuất, chế tạo, gia công các chi tiết, các cụm chi tiết đáp ứng cho nhu cầu của ngành công nghiệp nói chung và ngành máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam nói riêng, nâng cao năng lực sản xuất ngành công nghiệp hỗ trợ mà trước mắt phục vụ cho sản xuất xe máy, ô tô và các máy nông nghiệp.
 

Đồng chí Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị trình bày phương hướng, nhiệm vụ kinh doanh năm 2019

 
Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ, đường lối phát triển sản xuất kinh doanh 2019. Nền kinh tế trong nước và quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan trong năm 2019, cùng với sự quan tâm của Bộ Công thương cho lĩnh vực cơ khí chế tạo máy sẽ là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Tổng công ty trong năm 2019.
 
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 đã khép lại trong niềm vui chung của toàn thể các bộ CNV trong Tổng công ty.

Lãnh đạo Tổng công ty Công ty trao hoa chia tay các cán bộ nhận quyết định nghỉ hưu.

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
THƯ MỜI THAM GIA ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC (14/08/2015)
Hội nghị đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2015 (13/11/2015)
Lễ ra mắt công ty cổ phần - Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (10/03/2017)
​Sản phẩm Việt Nam được đánh giá tích cực ở Triển lãm xe-máy tự động Dhaka, Bangladesh 2018 (03/04/2018)
ĐOÀN THANH NIÊN - HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS (11/04/2018)
Quay lại Xem tiếp