VEAM TRAO TẶNG QUÀ HỖ TRỢ CHIẾN SỸ, ĐỒNG BÀO LŨNG CÚ, HÀ GIANG

Từ ngày 5-7/11/2020, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam- CTCP (VEAM) phối hợp cùng với Công đoàn Tổng Công VEAM, đoàn thanh niên Tổng công ty VEAM và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã cùng thực hiện chuỗi hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hướng đến các chiến sỹ đồn biên phòng, các hộ nghèo cùng các cháu hiếu học vượt khó tại xã Lũng Cú và Má Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

  http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/tong-cong-ty-veam-trao-tang-qua-ho-tro-chien-sy-dong-bao-lung-cu-76378.htm

  https://congthuong.vn/veam-chung-tay-ho-tro-nguoi-yeu-the-va-cac-chien-sy-vung-bien-gioi-ha-giang-147127.html
 
Đoàn công tác đã đến thăm đồn Biên phòng Lũng Cú nơi đó những chiến sỹ mang trên mình chiếc quân hàm màu xanh đang ngày đêm thực hiện trọng trách cao cả bảo vệ tuyến biên giới cực Bắc của Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn miền biên cương của Tổ quốc, quản lý và giám sát việc xuất nhập cảnh với phương châm “ Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt “
Với sự phối hợp của chính quyền địa phương, Hội nông dân huyện Đồng Văn và Đồn Biên phòng Lũng Cú, đoàn đã trao tặng 7 máy cày Bông Sen BS 08 cho 7 gia đình nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tắc Tằng xã Má Lé huyện Đồng Văn.


Ông Lê Minh Quy, Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty VEAM trao máy cho đồng bào Má Lé.
  
Tại đây đoàn đã trao tặng vật tư y tế gồm dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, cùng 7 bình chứa nước sạch Inox dung tích 1.200ml, 12 suất học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng cho các cháu học sinh do Đồn Biên phòng nhận đỡ đầu cùng áo ấm cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại 7 chốt vùng biên. Bên cạnh đó đoàn cũng đã trao tặng 20 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Lũng Cú để cùng chung tay với các chiến sỹ trong các hoạt động an sinh, xã hội tại địa phương.


Bà Lý Kiều Anh và bà Nguyễn Thị Phương, Ủy viên BCH Công đoàn cơ quan VEAM lên trao tặng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Lũng Cú.
 


Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam tặng quà cho đồn Biên phòng Lũng Cú.

Đến thăm trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Má Lé, Công đoàn Toyota cũng đã trao tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, đoàn thanh niên VEAM đã trao tặng quần áo ấm, ủng, sách, truyện cho các cháu tại trường.


Công đoàn Toyota Việt Nam và Đoàn Thanh niên trao học bổng và quà cho các cháu học sinh

Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm - Đồn trưởng đồn Biên phòng Lũng Cú đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và những món quà hết sức ý nghĩa của Đảng bộ Cơ quan VEAM và các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn VEAM đối với các chiến sỹ và nhân dân tại địa phương.
Hiện xã Má Lé và Lũng Cú của huyện Đồng Văn có 1.792 hộ dân với 9.052 nhân khẩu gồm 11 thành phần dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 85%, đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn với 40% hộ cận nghèo và gần 40% hộ nghèo cần được hỗ trợ. Do vậy, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự chia sẻ chung tay của cộng đồng xã hội cùng các “mạnh thường quân” để có thể có những hành động cụ thể, thiết thực giúp cho bà con nơi đây thoát nghèo, giúp cho các cháu có thể đến trường.
Chia sẻ với những khó khăn mà các chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú đang gặp phải, với trách nhiệm của Doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể trong Tổng công ty VEAM, thay mặt Đảng ủy cơ quan, Phó Bí thư đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn VEAM đồng chí Mai Mạnh Dũng đã đánh giá cao những nỗ lực và hiệu quả của Đồn Biên phòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương cũng như việc tích cực phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới.
Đồng chí cũng chia sẻ VEAM luôn là đơn vị tham gia tích cực trong các hoạt động xã hội từ thiện, đã vận động CBCNV, người lao động và trích từ quỹ xã hội ủng hộ các vùng bị thiệt hại bởi thiên tai hàng chục tỷ đồng, hàng trăm căn nhà tình nghĩa, hàng chục tấn gạo và hàng chục mái ấm công đoàn, nhà mẫu giáo tại các địa phương trong cả nước. Đặc biệt là hoạt động trao tặng máy nông nghiệp, hỗ trợ cho bà con trong quá trình canh tác sản xuất.
Đồng chí mong muốn đồn Biên phòng Lũng Cú sẽ nỗ lực sát cánh cùng bà con nông dân sử dụng có hiệu quả những món quà mà Tổng công ty VEAM trao tặng trong việc xóa đói giảm nghèo và giúp các cháu học sinh thực hiện ước mơ của mình để sớm trở thành con ngoan trò giỏi và trở thành người có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh
 

Ông Mai Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan VEAM, Chủ tịch Công đoàn VEAM trao tặng 20 triệu đồng cho Đồn biên phòng Lũng Cú.


Ông Lê Minh Quy, Phó Tổng giám đốc, Tổng Công ty VEAM trao máy cho đồng bào Má Lé.
  

Ông Đỗ Quyết Thắng, Đại diện Ban Dân vận Đảng ủy Bộ Công Thương và bà Lý Kiều Anh, Ủy viên BCH Công đoàn cơ quan VEAM lên trao học bổng “Nâng bước em đến trường”.


Công đoàn Toyota Việt Nam và Đoàn Thanh niên trao học bổng và quà cho các cháu học sinh.
 

Công đoàn Toyota Việt Nam và Đoàn Thanh niên trao học bổng và quà cho các cháu học sinh.


Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam tặng quà cho đồn Biên phòng Lũng Cú.


Bà Hà Mai Anh, Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy Bộ Công Thương, đại diện Trường Đại học Công nghệ Dệt may Hà Nội lên trao 72 áo ấm cho các chiến sỹ đồn Biên phòng.


Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tặng quà cho đại diện Tổng Công ty VEAM.


Thiếu tá Đỗ Đăng Nhiệm – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tặng quà cho đại diện Công ty TOYOTA Việt Nam.


Bà Hà Mai Anh, Phó ban tuyên giáo Đảng ủy Bộ Công Thương lên trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo đồn Biên phòng.

 
Nhân viên công ty TAMAC hướng dẫn bà con vận hành máy cày.
 

Chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác.
 
VEAM.
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM (16/06/2015)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
Xem tiếp