VEAM TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO QUẢN LÝ SẢN XUẤT VỀ CẢI TIẾN NĂNG SUẤT "LEAN MANUFACTURING - SẢN XUẤT TINH GỌN VÀ CÁC CÔNG CỤ"
 
     Thực hiện Kế hoạch hợp tác năm 2023 giữa Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) và Trung tâm Tư vấn và Giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK), VEAM đã phối hợp cùng VITASK tổ chức Hội thảo về Xu hướng kỹ thuật toàn cầu trong lĩnh vực máy nông nghiệp và Khóa đào tạo về Sản xuất tinh gọn - Lean Manufacturing 02 ngày. 
     Hội thảo diễn ra trong buổi sáng ngày 16/8/2023 do Trường Đại học Yeungnam (Hàn Quốc) chủ trì. Khóa đào tạo về sản xuất tinh gọn diễn ra trong các ngày 16 và 17/8/2023 với các chuyên gia đào tạo do VITASK lựa chọn. 
     Hội thảo và Khóa học được tổ chức theo hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến đã tạo điều kiện thuận lợi để nhiều thành viên có thể tham dự. 

     Tham dự Hội thảo và Khóa đào tạo có các Phó Giám đốc phụ trách sản suất, các cán bộ phụ trách kỹ thuật, quản đốc xưởng của các Chi nhánh (Nhà máy Ô tô VEAM, Nhà máy Đúc VEAM), các Công ty có vốn góp của VEAM (Công ty DISOCO, Công ty CK Trần Hưng Đạo, Công ty TAMAC, Công ty SVEAM, Viện Công nghệ, Công ty FUTU1, Công ty FOMECO,…) cùng một số cán bộ các Ban Kỹ thuật - Nghiên cứu phát triển, Ban Kinh doanh & Phát triển thị trường và Ban Kinh tế Kế hoạch của VEAM.
     Đến dự buổi khai mạc Hội thảo và Khóa đào tạo có đại diện lãnh đạo của VEAM và VITASK. Về phía  VEAM có Ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, về phía  VITASK có Ông Jun Ho Lee - Giám đốc Trung tâm, Phụ trách chương trình hỗ trợ kỹ thuật.
     Phát biểu khai mạc Khóa đào tạo, Ông Jun Ho Lee và Ông Hồ Mạnh Tuấn đã tổng kết lại những hoạt động hợp tác giữa hai bên trong hai năm qua và tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả trong thời gian tới. 
     Tại Hội thảo về Xu hướng kỹ thuật toàn cầu trong lĩnh vực máy nông nghiệp các đại biểu đã trình bày về quá trình phát triển trong lĩnh vực máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên thế giới và xu hướng phát triển trong tương lai về công nghệ, nhiên liệu, phương thức sản xuất và quản lý sản xuất trong nông nghiệp như: sử dụng động cơ điện, pin mặt trời, các thiết bị tự hành, công nghệ IA, các mô hình Smart Farm,…
Các đại biểu tham dự Khóa đào tạo về Sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing
 
     Khóa đào tạo về Sản xuất tinh gọn - Lean Manufacturing đã giúp các học viên tham dự nắm được các khái niệm cơ bản về Lean Manufacturing, các mục tiêu, ý nghĩa cũng như các công cụ của Lean Manufacturing, hiểu rõ được các mục đích chính của Khóa đào tạo: Tổng quan về chi phí và lãng phí, Nhận biết về các loại lãng phí, Liên hệ thực tế tại nơi làm việc.
     Các nội dung chính của Khóa đào tạo bao gồm: Hiện trạng sản xuất, Năng suất, Tổng quan về chi phí và lãng phí trong sản xuất, Các loại lãng phí trong sản xuất, Các bài tập thực hành.
     Thông qua Khóa đào tạo, các học viên đã nhận thức rõ hơn về vai trò, ý nghĩa và mục tiêu của Sản xuất tinh gọn, các công cụ cũng như cách thức vận dụng, từ đó sẽ có thể có cơ hội áp dụng vào thực tế sản xuất tại đơn vị để nâng cao hiệu quả trong quản lý sản xuất./.


 
 
 
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
VEAM tham gia Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2018 (04/07/2018)
VEAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 (31/07/2018)
VEAM tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư Thành phố Cần Thơ năm 2018 (20/08/2018)
VEAM trao tặng 186 máy cày cho gần 20 tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng do mưa bão gây ra. (17/09/2018)
VEAM THAM GIA HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ VIỆT NAM TẠI CẦN THƠ (05/11/2018)
Xem tiếp