THÔNG BÁO
 
 
Ngày 03/8/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố hình sự về “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP và một số đơn vị thành viên” và khởi tố bị can đối với ông Trần Ngọc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Tổng Giám đốc; ông Lâm Chí Quang, nguyên Tổng Giám đốc; ông Vũ Từ Công, Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Mạnh Chung, Giám đốc Công ty TNHH Máy kéo và Máy nông nghiệp.
 
Trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương đã tiến hành thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) và đã ban hành Kết luận thanh tra số 3202/KL-BCT ngày 08/5/2019. Tại Kết luận thanh tra, Bộ Công Thương đã kiến nghị chuyển một số vụ việc sang Bộ Công an để làm rõ và xử lý trách nhiệm đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm về quản lý kinh tế. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Bộ Công an là về các vụ việc liên quan đến các vi phạm này. 
 
Hiện tại, hoạt động chính của VEAM bao gồm sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ của Công ty mẹ, đầu tư tài chính dài hạn tại các công ty con và đầu tư tài chính ngắn hạn. Những vấn đề còn tồn tại về quản lý của VEAM đã liên tục được xem xét, chấn chỉnh, cải thiện ngay trong quá trình thanh tra, kiểm tra từ cuối năm 2018 đến nay. Các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì và đẩy mạnh theo hướng ngày càng minh bạch, tuân thủ đúng pháp luật, tối ưu hóa hiệu quả, đảm bảo hài hòa lợi ích của các cổ đông, người lao động và nghĩa vụ đối với nhà nước. 
 
VEAM khẳng định hoạt động không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin về khởi tố vụ án nói trên. Mục tiêu chính năm 2019 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 30/6/2019 thông qua sẽ đảm bảo được thực hiện thành công với kết quả tốt hơn nhờ các định hướng hoạt động và biện pháp quản trị ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả. Đồng thời, VEAM cũng đang thực hiện những biện pháp đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định dài hạn trong tương lai, đặc biệt là liên quan đến các khoản đầu tư tài chính dài hạn. 
 
VEAM trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng đối với các sản phẩm của VEAM được cung cấp bởi Công ty mẹ cũng như các công ty có vốn đầu tư của VEAM. Trân trọng cảm ơn các đối tác, các cổ đông, các nhà đầu tư, các cơ quan, ban, ngành luôn đồng hành, đóng góp cho thành công của VEAM. 
 
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Văn phòng Hội đồng quản trị, Ban Quan hệ các nhà đầu tư, Văn phòng tổng hợp.
Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP 
Điện thoại: 024.6280.0802, máy lẻ 215/306.
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM (16/06/2015)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
Xem tiếp