HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020, XÂY DỰNG PHƯƠNG HƯỚNG CÔNG TÁC NĂM 2021
       Ngày 22/01/2021, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2021 tại trụ sở Tổng công ty. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Bản - Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Công Thương; đ/c Lê An Hải - Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng; đồng chí Trần Minh Tuân - Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ Công Thương. Về phía Tổng công ty có đồng chí Nguyễn Khắc Hải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị chủ trì Hội nghị; đồng chí Phan Phạm Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Mai Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và các đồng chí Đảng ủy viên, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
       Đánh giá chung về kết quả thực hiện công tác năm 2020, Đảng ủy CQ VEAM đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Công Thương, thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình, kế hoạch công tác, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Cụ thể, cấp ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc việc quán triệt, tổ chức thực hiện Điều lệ Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, hướng dẫn của Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ Công Thương. Đảng bộ CQ VEAM đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến học tập Nghị quyết, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng trong sinh hoạt, giữ vững tình đoàn kết trong tập thể; Đảng viên trong Đảng bộ gương mẫu và đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định của Tổng công ty.
Đồng chí Mai Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy đọc dự thảo Báo cáo Tổng kết .
       Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tích cực, phương thức lãnh đạo của Đảng ủy có trọng tâm, trọng điểm, trách nhiệm của người đứng đầu được phát huy, được thể hiện qua một số các mặt công tác sau:
  1. Triển khai các Nghị quyết của Đảng ủy Khối các CQTW, Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Công Thương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VEAM, nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng các Chương trình hành động, Kế hoạch để triển khai, thực hiện các Nghị quyết.
  2. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ và các chi bộ. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII  gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động, đặc biệt trong những giai đoạn có sự thay đổi về nhân sự chủ chốt của Tổng công ty, để có định hướng dư luận đúng đắn, giúp cho người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
  4. Tổ chức Đại hội Đảng bộ CQ Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP nhiệm kỳ 2020-2025, thành công tốt đẹp.
Đồng chí Phan Văn Bản - Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Bản - Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Bộ Công Thương đánh giá cao đồng thời ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của Đảng bộ VEAM trong năm 2020 và trong nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Bộ Công Thương. Đối với phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ VEAM trong năm 2021, đồng chí Phan Văn Bản đề nghị Đảng bộ cần quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới gồm có:
  • Thứ nhất, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các quy chế, phân công trách nhiệm rõ ràng; minh bạch, công khai trong các hoạt động quản lý và giải quyết công việc; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn, hạn chế những phát sinh, xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh.
  • Thứ hai, nâng cao năng lực tổng hợp, dự báo và tầm nhìn của đội ngũ cấp ủy, lãnh đạo đơn vị; xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch bền vững trong ngắn hạn và dài hạn, nhạy bén nắm bắt kịp thời xu thế, cơ hội của kinh tế thương mại trong giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay.
  • Thứ ba, tiếp tục thực hiện tốt công tác quản trị tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Đồng chí Phan Phạm Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc phát biểu tại Hội nghị
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Phạm Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đánh giá cao các tổ chức Đảng trong Đảng bộ đã nỗ lực thực hiện các giải pháp, tổ chức các hoạt động hiệu quả nhằm đồng hành cùng Tổng công ty khắc phục khó khăn, chăm lo, đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho CBNV. Đồng thời biểu dương "Chi bộ Công ty Liên doanh Toyota Việt Nam" vì đã có thành tích xuất sắc về công tác Đảng năm 2020 và tặng Giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020. 

Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
       Đóng góp ý kiến Dự thảo báo cáo tổng kết và phương hướng năm 2021, các đại biểu đã tham luận đóng góp ý kiến về nhiều vấn đề, lĩnh vực quan trọng nhằm phấn đấu thực hiện mục tiêu Đảng bộ VEAM đã đề ra. 

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Bí thư ĐBBP, Giám đốc nhà máy ô tô VEAM đốc phát biểu tại Hội nghị
       Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Tập thể lãnh đạo, CBCNV trong toàn Tổng Công ty. Đồng chí Nguyễn Khắc Hải nhận định năm 2021 là một năm quan trọng – năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chi bộ và các đảng viên cần triển khai tập trung, quyết liệt giải quyết các khó khăn, vướng mắc, phát huy vai trò của người Lãnh đạo đến từng đơn vị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo đời sống CBCNV cần được quan tâm. Đồng chí mong muốn tập thể các đồng chí trong Đảng ủy Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên cũng như các cán bộ, người lao động trong toàn Tổng Công ty cần nỗ lực, cố gắng hết mình, đoàn kết, bản lĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp nối năm 2020, hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 sắp tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD và công tác Đảng năm 2020

 
VP Đảng Ủy VEAM.
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM (16/06/2015)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
Xem tiếp