CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHÍNH TRỊ CHUYÊN ĐỀ "ÂN TÌNH MIỀN TRUNG" HÀNH TRÌNH VỀ VỚI NHỮNG ĐỊA DANH CÁCH MẠNG MIỀN TRUNG
 
     Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Chào mừng thành công của Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. 
     Trong các ngày từ ngày 18 tháng 11 đến 20 tháng 11 năm 2022, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã tổ chức chương trình tham quan, học tập và dâng hương tại các địa danh lịch sử cách mạng tại dải đất miền Trung. 
     Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Hải -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Phan Phạm Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, đồng chí Mai Mạnh Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT, Chủ tịch Công đoàn VEAM, các thành viên HĐQT, Ban điều hành, Đại diện Đảng ủy Bộ Công Thương, Báo Công Thương, Tạp chí Công Thương, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương và các cán bộ, đảng viên của VEAM.
     Về với miền Trung - mảnh đất của lịch sử, huyền thoại và những di tích gắn liền với ký ức hào hùng trong mỗi trái tim người Việt Nam. Trải qua những năm tháng oanh liệt của cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, bao bom đạn huỷ diệt của kẻ thù, biết bao con người đã ngã xuống để đất nước thống nhất, non sông thu về một mối và đã trở thành huyền thoại trong lịch sử đất nước cũng như trong tâm thức dân tộc Việt Nam và bạn bè Thế giới. Đoàn đã vượt qua gần 1.300 km thực hiện hành trình về với những địa danh lịch sử cách mạng tại miền Trung. 
     Đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc và các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, khu di tích Ủy ban Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, thăm viếng mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập.
     Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Đảng bộ Cơ quan VEAM. Đến với mảnh đất miền Trung trong những ngày này, các thế hệ cán bộ, đảng viên của VEAM được nhắc, nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, cảm nhận sâu sắc hơn sự hy sinh anh dũng, lòng yêu nước và ý chí cách mạng của các thế hệ đi trước. Các anh, chị là những tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo để sống, chiến đấu, lao động và học tập, cũng từ đó, nuôi dưỡng lòng tự hào về dân tộc Việt Nam, về đất nước con người Việt Nam cũng như thực hiện tốt các vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong hoạt động tại đơn vị cũng như xã hội.
     Đoàn cũng vinh dự được nghe nói chuyện của Nữ anh hùng thanh niên xung phong La Thị Tám, người đã sống và chiến đấu trong mưa bom bão đạn tại Ngã ba Đồng Lộc này. Nhiệm vụ của cô là đứng trên quả đồi cao, dùng ống nhòm để quan sát đếm và xác định xem những quả bom nào đã rơi, quả bom nào đã nổ. Quả nào chưa nổ xuống cắm cọc tiêu báo bom để các lực lượng công binh rà phá. Trong 200 ngày đêm, cô đã cắm tiêu được 1.205 quả bom.
Đoàn làm lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc
 
Đồng chí Nguyễn Khắc Hải -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT thay mặt Đoàn đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc

Đồng chí Nguyễn Khắc Hải -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT thay mặt Đoàn tặng hoa và cảm ơn Nữ anh hùng La Thị Tám
 
     Đến với Nghĩa trang Quốc gia đường 9, được biết đến là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sỹ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Đồng chí Phan Phạm Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc
đại diện cho Đoàn làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 
 
Đoàn chụp ảnh kỷ niện tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9
 
     Từ Quảng Trị đoàn đã đến Cam Lộ thăm quan và nghe giới thiệu về lịch sử Ủy ban Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam - Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam ra đời trên cơ sở Hiệp thương giữa mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu của quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ và đầy hy sinh xương máu của đồng bào, chiến sỹ miền Nam.
Thăm quan và nghe giới thiệu về lịch sử Ủy ban Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
     Đến với Quảng Trị, đoàn đến với di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam tọa lạc ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị là công trình thành lũy quân sự và là lỵ sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng trị. Đặc biệt, trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1972 Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.
Đoàn tham quan và nghe thuyết minh về chiến công 81 ngày đêm chiến đấu anh dũng bảo vệ Thành cổ Quảng trị
 
     Đoàn cán bộ, đảng viên Đảng bộ CQ VEAM làm lễ dâng hương
tại Đài tưởng niệm trung tâm - nấm mồ chung của những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

     Đoàn đến với Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh tham quan và dâng hương tại Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, được hiểu rõ hơn những chặng đường đấu tranh cách mạng của đồng chí qua giới thiệu và các bức ảnh, các hiện vật để lại.
     Đồng chí Mai Mạnh Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn VEAM
 làm lễ dâng hương tại Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
 
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM (16/06/2015)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
Xem tiếp