Tôn vinh nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Công Thương năm 2019
Những năm qua, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong công việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt các phong trào thi đua do công đoàn phát động. Năm 2019, năm có nhiều ý nghĩa quan trọng với tổ chức công đoàn, đặc biệt là dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ban Cán sự Phụ nữ, tiền thân của Ban Nữ công ngày nay, với ý nghĩa đó ngày 26/3/2019,

Tham dự Lễ tôn vinh có đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công TLĐLĐVN, đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương, UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐCTVN, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN, Tiến sĩ Lê Anh Sơn-Chủ tịch học viện phát triển con người, Chủ tịch Yoga Cười VN, cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công đoàn Ngành TW trong khối thi đua, Công đoàn Tập đoàn kinh tế trong cùng Bộ Công Thương, các đồng chí trong Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các đồng chí Trưởng ban, phụ trách công tác nữ công các cấp công đoàn trực thuộc CĐCTVN. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN cho biết các cấp Công đoàn trong hệ thống Công đoàn Công Thương Việt Nam đã luôn bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, của Đảng ủy chính quyền đơn vị đã tích cực phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đồng cấp triển khai các hoạt động trong nữ CNVCLĐ phù hợp với phong trào CNVCLĐ của Ngành và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trong báo cáo kết quả công tác nữ công, triển khai nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN nhấn mạnh bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục luôn được chú trọng đa dạng hóa như: tọa đàm, sinh hoạt tập thể, mời chuyên gia nói chuyện chuyên đề. Ban nữ công công đoàn các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với những nội dung phong phú thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ CNVCLĐ đồng thời  hướng dẫn Công đoàn các đơn vị tích cực tham gia công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, chế độ đối với lao động nữ tại cơ sở như: tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động và đặc biệt là các chính sách, chế độ riêng với phụ nữ khi tham gia lao động.

Tại buổi lễ , nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019” để cùng đồng hành, chung tay vì một môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em vùng biên giới, hải đảo, các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhắn tin ủng hộ vì cộng đồng. 
Trong khuôn khổ của chương trình, Hội nghị cũng đã được đồng chí Lê Anh Sơn - Chủ tịch học viện phát triển con người, Chủ tịch Yoga cười Việt Nam trao đổi về Văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp để mỗi CBNV bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì có một cách tốt hơn để xây dựng giá trị bản thân, phương cách ứng xử cùng hành vi văn minh, lịch sự chốn công sở từ đó tạo bầu không khí cởi mở đưa chất lượng công việc đạt năng suất cao nhất.

Chiều cùng ngày, CĐCTVN cũng đã tổ chức cho các đại biểu đến thăm và dâng hương tại đề thờ Hai Bà Trưng. Tại đây, các đại biểu được ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong chống giặc ngoại xâm. Các đại biểu đã dâng hương, tri ân, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với hai bà Trưng Trắc - Trưng Nhị, những nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta trong buổi đầu dựng nước và giữ nước. Công lao của Hai Bà Trưng còn là một minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị


Văn nghệ chào mừng
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy phát biểu tại Hội nghịĐồng chí Lê Thị Đức - Phó Chủ tịch CĐCTVN trình bày báo cáo tại Hội nghị
Đồng chí Lý Kiều Anh - Trưởng ban nữ công CĐ VEAM nhận bằng khen và hoa từ Ban tổ chức
Đồng chí Phạm Đình Toàn - Thay mặt CĐ SVEAM nhận hoa và bằng khen từ Ban tổ chức
Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hằng - Trưởng ban Nữ Công TLĐLĐVN và đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN
trao hoa và bằng khen cho các tập thể tiểu biểuCác đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn Yoga cười
Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn Yoga cười
Lễ dâng hương tại đề thờ Hai Bà Trưng
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Hội nghị Tập huấn kỹ năng hoạt động công đoàn năm 2018 (26/09/2018)
GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10 (17/10/2018)
Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của Công đoàn Tổng công ty VEAM-CTCP (22/04/2019)
Hội nghị tập huấn kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc đối với cán bộ công đoàn cơ sở phía Nam trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) (07/05/2019)
THĂM VÀ TRAO QUÀ NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2019 (06/06/2019)
Quay lại Xem tiếp