Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM
Sáng 12/5/2015, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.
 

 
Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Bộ công thương, các cán bộ hưu trí, các nguyên lãnh đạo của Tổng công ty qua các thời kỳ cùng toàn thể các cán bộn hân viên Tổng Công ty.
 
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc VEAM – ông Trần Ngọc Hà cho biết, là tổng công ty nhà nước thuộc Bộ Công Thương, 25 năm qua VEAM đã và đang sản xuất máy động lực và máy nông nghiệp, sản xuất công nghiệp hỗ trợ, phụ tùng ô tô, xemáy… nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược do nhà nước đặt ra:

Duy trì và phát triển ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất ô tô, xe máy.
Sản phẩm động cơ và máy nông nghiệp của doanh nghiệp không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Sri Lanka, Myamar, Philippines, Indonesia... VEAM cũng là các đối tác của nhiều liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam như Toyota, Honda, Ford...
 
Bên cạnh đó, VEAM cũng phát triển mạnh công nghiệp hỗ trợ, với sản lượng tăng trưởng không ngừng hàng năm, đáp ứng nhu cầu của hàng loạt các khách hàng trong và ngoài nước như Yamaha, Piaggio, Toshiba, Juki…

Trong suốt 25 năm thành lập và phát triển, VEAM luôn đạt mức tăng trưởng hàng năm từ 15-20%.Với số vốn được giao năm 1995 chỉ 210 tỷ đồng, sau quá trình phát triển, ngoài việc luôn nộp đủ thuế và các khoản thu ngân sách theo quy định, đến nay VEAM đã tích lũy được giá trị doanh nghiệp là 13.300 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm trực tiếp cho gần 20.000 lao động.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao những đóng góp của VEAM trong suốt 25 năm qua cho sự phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và công nghiệp phụ trợ. 
 
  
 
Cũng tại buổi lễ, VEAM đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích trong sản xuất và kinh doanh năm 2014.
 

  
 
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VEAM kết thúc để lại nhiều dư âm đẹp đẽ, khơi gợi nhiều kỷ niệm và mang lại một niềm tin phát triển rực rỡ trong lòng cán bộ công nhân viên của Tổng công ty qua cácthời kỳ.
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
THƯ MỜI THAM GIA ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC (14/08/2015)
Xem tiếp