Trang chủ
Tin nội bộ
CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY MÁY ĐỘNG LỰC VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM –CTCP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2018-2023
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đ/c Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN. Đại hội còn có sự tham dự đ/c Đào Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương, đ/c Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch HĐQT VEAM, đ/c Trần Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc VEAM cùng 150 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 19.000 đoàn viên công đoàn trong toàn Tổng Công ty đã về dự Đại hội.

Văn nghệ chào mừng


Văn nghệ chào mừng


Toàn cảnh Đại hội


Đồng chí Trần Minh Thuân - Chủ tịch công đoàn VEAM khóa IV phát biểu khai mạc

 
Trong những năm qua, bằng bước đi và vị thế mới của mình, Tổng công ty đã giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn Việt Nam, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả chiến lược xây dụng và phát triển nền công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty và CĐCTVN, BCH Công đoàn VEAM và các Công đoàn cơ sở thường xuyên bám sát tình hình thực tế tại các đơn vị, nắm vững các chỉ thị, nghị quyết của công đoàn cấp trên, phối hợp thực hiện các mục tiêu, phương hướng của Đại hội IV Công đoàn VEAM, triển khai kịp thời, hiệu quả các lĩnh vực công tác công đoàn, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.

Đồng chí Trần Ngọc Hà - Bí thư đảng ủy phát biểu tại Đại hội
 
Trong công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các cấp công đoàn đã tranh thủ hệ thống thông tin tại cơ sở như: Loa, đài, bảng tin, câu lạc bộ, nhà văn hóa, thư viện, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tờ gấp… Đặc biệt, trong 5 năm qua, Công đoàn VEAM đã phối hợp với CĐCTVN phát tận tay người lao động hàng nghìn cuốn sổ tay, cẩm nang tóm tắt về quyền và nghĩa vụ của người lao động, những chính sách, chế độ liên quan đến tới người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động…
Các phong trào thi đua do Bộ và CĐCTVN đã được Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty cụ thể hóa thành các chương trình hành động hiệu quả, thiết thực. 5 năm qua, toàn Tổng Công ty đã có 527.659 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được ứng dụng, tiết kiệm và làm lợi hàng trăm tỷ đồng. 
Công đoàn Tổng công ty luôn chủ động thực hiện chức năng giám sát việc thực thi Quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy đơn vị và các quy định khác nhằm không ngừng hoàn thiện, đảm bảo thành công trong công việc “xây dựng, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa, vì sự tiến bộ và phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Phối hợp với chuyên môn kiện toàn Hội đồng ATVSLĐ từ Tổng công ty đến cơ sở, công tác ATVSLĐ-PCCC được đẩy mạnh, các đợt kiểm tra được duy trì có hiệu quả. Mạng lưới ATVSV được thành lập có mặt hầu hết ở các tổ sản xuất, các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đề cao; không ngừng cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động; 97% người lao động được chăm sóc và khám sức khỏe định kỳ.
Trong công tác phát triển đoàn viên, nhiệm kỳ qua, Công đoàn VEAM đã kết nạp mới được gần 6.000 đoàn viên, nâng cao số lượng đoàn viên tăng từ 16.687 (năm 2013) lên 17.947 (năm 2017). Hằng năm, 90% CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có trên 60% số CĐCS đạt vững mạnh xuất sắc, không có CĐCS yếu kém.

Đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch công đoàn Công Thương phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy ghi nhận và biểu dương  thành tích mà Công đoàn VEAM đã đạt được, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tiếp theo Công đoàn VEAM cần quan tâm, tập trung một số nội dung: Bám sát mục tiêu phát triển của Tổng Công ty cũng như của các doanh nghiệp thành viên để xây dựng hoạt động của tổ chức công đoàn; thực hiện tốt chức năng quan trọng nhất của tổ chức công đoàn là đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, đặc biệt là trong doanh nghiệp có biến động về mô hình sản xuất kinh doanh; tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ vì sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Phối hợp cùng chuyên môn các cấp đảm bảo đủ việc làm, không ngừng nâng cao điều kiện làm việc, tăng thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn VEAM cũng cần tích cực hưởng ứng các hoạt động của Công đoàn Công Thương Việt Nam và các phong trào do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. 

Đồng chí Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đồng chí Bùi Quang Chuyện - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 của Công đoàn Tổng Công ty và mong muốn tổ chức công đoàn tiếp tục chung tay với chuyên môn để quản lý, giám sát để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đồng chí cũng cam kết sẽ tiếp tục, chia sẻ và đồng hành cùng hệ thống công đoàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công đoàn hoạt động.
Tại Đại hội, Công đoàn Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành khoá V gồm 27 đồng chí. Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí. Đồng chí Mai Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch Công đoàn khoá IV - được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Công đoàn khoá V.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Công đoàn VEAM nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động VN


Ghi nhân thành tích đóng góp của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018


Ghi nhân thành tích đóng góp của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018


Chia tay UVBCH Công đoàn VEAM Nhiệm kỳ 2013-2018
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp đoàn Thượng viện chính phủ Cộng Hoà Haiti và các doanh nghiệp (21/06/2017)
Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập VEAM (16/06/2015)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2015 (02/07/2015)
Một vài hình ảnh cập nhật nóng tại lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VEAM và SACOMBANK (27/07/2015)
Sacombank hợp tác toàn diện cùng Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (27/07/2015)
Xem tiếp
TIN NỔI BẬT
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
ĐỐI TÁC
Bản quyền thuộc :Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP
Địa chỉ : Lô D, Khu D1, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại : +84-24-62800802 * Fax : +84-24-62800809 * Email : veamoffice@veamcorp.com * Website :www.veamcorp.com